Select Page

Bạn muốn cho bé yêu nhà mình cùng đi du lịch với bố, mẹ? Nhưng bạn chưa nắm được những quy định vé máy bay dành cho trẻ? Trẻ ở độ tuổi nào khi đi máy bay cùng bố, mẹ sẽ quy định như trẻ đi máy bay một mình? Và những điều gì cần lưu ý khi trẻ đi máy bay một mình? Đặt vé máy bay vietnam airlines sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề đó trong bài viết dưới đây. Các bạn quan tâm theo dõi nhé!

Những điều cần lưu ý khi trẻ em đi máy bay một mình

Những điều cần lưu ý khi trẻ em đi máy bay một mình

 

Hành khách đi máy bay là trẻ em sẽ bao gồm độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi. Không giống như những phương tiện vận chuyển khác, xe hay tàu thì trẻ em có thể tự đi một mình mà không cần bất kỳ thủ tục nào. Nhưng một khi đã lựa chọn đi lại bằng đường hàng không thì cần phải lưu ý tuân thủ một số quy định đối với trẻ em khi đi máy bay một mình để không phải ngỡ ngàng khi không thể lên máy bay được.

>>> Nội dung cùng chủ đề:

– Trẻ em đi một mình

Điều lệ vận chuyển

Quy định đối với hãng Vietnam airlines:

Số tuổi của trẻ em được tính đến thời điểm dự định khởi hành của chuyến bay đầu tiên.

  • Trẻ em đi một mình trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi
Trẻ em đi một mình trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi

Trẻ em đi một mình trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi

Trẻ em đi máy bay trong độ tuổi này không đi cùng hạng dịch vụ trên cùng một chuyến bay với cha, mẹ hay người giám hộ được cha mẹ ủy quyền, trẻ em này vẫn thuộc đối tượng trẻ đi máy bay một mình và phải hoàn thành các thủ tục như đối với trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi như sau:

– Hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em).

– Hành khách phải đặt dịch vụ này trước ít nhất ba ngày với chuyến bay nội địa và năm ngày với chuyến bay quốc tế. VNA chỉ nhận vận chuyển trẻ trên hạng vé phổ thông. Chi phí toàn bộ cho một lần di chuyển bao gồm một lần giá vé cho trẻ em (tương đương 75% giá vé dành cho người lớn) và một lần giá vé tương ứng với khoang dịch vụ mà hành khách yêu cầu của VNA áp dụng cho người lớn.

  • Trẻ em đi máy bay một mình trong độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi

– Hành khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em.

– Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế. Và, chỉ được chấp nhận trên hạng phổ thông.

Trẻ em đi máy bay một mình trong độ tuổi từ 6 đến dưới 15 tuổi.

– Hành khách không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

– Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Và, khách hàng được mua vé hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ trả 75% giá vé, trẻ em từ 12-15 tuổi phải trả 100% giá vé.

  • Trẻ em đi máy bay một mình trong độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi

– Hành khách không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

– Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh.

– Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, áp dụng nguyên tắc làm tròn số lên.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp

Quy định khi gửi trẻ em đi máy bay một mình như thế nào?

Quy định khi gửi trẻ em đi máy bay một mình

Quy định khi gửi trẻ em đi máy bay một mình

Những đối tượng sau đây mới được chấp nhận làm thủ tục cho trẻ em đi một mình đó là: Cha, mẹ, người giám hộ, hay người được uỷ quyền liên hệ. Một trong những người này sẽ đến các phòng vé hay các đại lý của Vietnam airlines để làm thủ tục cho trẻ. Tại đây, những người nói trên phải điền, ký xác nhận vào bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” và trả tiền mua vé và dịch vụ (nếu có) cho trẻ em đi một mình.

Ra đến sân bay thì thủ tục sẽ như thế nào?

Trẻ em đi một mình khi ra sân bay cần có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay, bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” (trẻ phải có mặt tại sân bay hai giờ trước giờ khởi hành dự định). Người đưa/đón trẻ em tại hai đầu sân bay cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ em (phù hợp với thông tin đã khai báo trong bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi máy bay một mình”).

Bình luận bài viết

bài bình luận